Bơm bánh răng hiện đang được sử dụng rộng rãi trong hệ thống máy thủy lực

Trường Linh Parts   Trường Linh Parts
Ngày đăng: 01/07/2017
0 bình luận

Máy bơm bánh răng là loại máy có cấu tạo khá đơn giản, dễ sử dụng, khả năng chịu quá tải ngắn, do đó, mô phỏng bơm bánh răng hiện đang được sử dụng rất rộng rãi trong hệ thống máy thủy lực, mang lại năng suất làm việc rất cao.

Máy bơm bánh răng là loại máy có cấu tạo khá đơn giản, dễ sử dụng, khả năng chịu quá tải ngắn

 

Máy bơm bánh răng là loại máy có cấu tạo khá đơn giản, dễ sử dụng, khả năng chịu quá tải ngắn

 

Trong sản xuất công nghiệp hiện nay, để mang lại hiệu quả cao đòi hỏi bạn phải sử dụng các loại máy móc hiện đại, có khả năng thay thế con người trong lao động vừa an toàn vừa cho năng suất lao động cao. Trong đó, máy bơm bánh răng là một trong những loại máy thông dụng, được ứng dụng phổ biến. Đây là dòng bơm thể tích thường được sử dụng trong các hệ thống thủy lực có áp suất trung bình nhằm hút các loại chất lỏng hoặc các chất nhiều nhớt như dầu, nhựa đường, làm máy bơm sơ cấp trong hệ thống thủy lực có áp suất cao. Máy bơm bánh răng có cấu tạo đơn giản, dễ tháo ráp, vận hành, kiểu dáng nhỏ gọn, chịu được quá tải trong thời gian ngắn và giá thành lại rẻ. Do đó, ngày càng có nhiều doanh nghiệp ưu tiên sử dụng loại máy này. Hiện nay, bơm bánh răng rất phổ biến trong hệ thống máy thủy lực.

Hiện nay, mô phỏng bơm bánh răng rất phổ biến trong hệ thống máy thủy lực

Hiện nay, mô phỏng bơm bánh răng rất phổ biến trong hệ thống máy thủy lực

Bơm bánh răng có cấu tạo khá đơn giản gồm các bánh răng chủ động và bị động ăn khớp với nhau cùng nằm trong vỏ bơm. Răng của các bánh răng được chế tạo thành các dạng răng thẳng, nón chữ V hoặc là xoắn ốc.

bơm bánh răng có cấu tạo khá đơn giản gồm các bánh răng chủ động và bị động ăn khớp với nhau cùng nằm trong vỏ bơm

Bơm bánh răng có cấu tạo khá đơn giản gồm các bánh răng chủ động và bị động ăn khớp với nhau cùng nằm trong vỏ bơm

Máy bơm bánh răng được làm việc theo nguyên lý dẫn và nén chất lỏng trong một thể tích kín có dung tích thay đổi. Quy trình làm việc của một bơm bánh răng diễn ra như sau: bánh răng sẽ chủ động nối với trục của bơm quay, kéo bánh răng bị động chạy theo. Chất lỏng trong các rãnh răng sẽ được vận chuyển từ khoang hút đến khoang đẩy vòng theo vỏ bơm. Khoang hút được ngăn cách kín với khoang đẩy.

Máy bơm bánh răng được làm việc theo nguyên lý dẫn và nén chất lỏng trong một thể tích kín có dung tích thay đổi

Máy bơm bánh răng được làm việc theo nguyên lý dẫn và nén chất lỏng trong một thể tích kín có dung tích thay đổi

Quá trình đẩy được diễn ra khi bánh răng vào vỏ khớp ở khoang đẩy, sau đó chất lỏng ở khoang đẩy bị ép và dồn vào đường ống đẩy. Song song với đó tại khoang hút sẽ có một cặp bánh răng ra khớp. Dung tích của khoang hút được dẫn ra, áp suất ở khoang hút giảm xuống và chất lỏng sẽ bị hút vào bên trong buồng hút.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng tại nhiều môi trường khác nhau, các nhà sản xuất đã cho ra thị trường nhiều loại  bơm bánh răng khác nhau, trong đó phổ biến nhất là máy bơm bánh răng khớp ngoài và bơm bánh răng khớp trong. 

Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh đơn vị chuyên phân phối bơm thủy lực chất lượng với giá thành hợp lí và đảm đảo chất lượng tốt nhất. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua và thay thế cho các bơm thủy lực của xe cẩu đã cũ và hư hỏng thì liên hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất và tìm đúng phụ tùng động cơ mà quý khách hàng đang cần để tiếp tục công việc một cách nhanh nhất.

Để đặt mua phụ tùng tại Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh quý khách vui lòng click vào link bên dưới:

Mua ngay bơm thủy lực máy xúc giá tốt

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: 416/43/36 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts

Từ khóa: mô phỏng bơm bánh răng, mo phong bom banh rang

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận mã giảm giá 10% cho tất cả mặt hàng