Cấu tạo bơm thủy lực máy xúc như thế nào? - Cấu Tạo Bơm Bánh Răng Thủy lực

Trường Linh Parts   Trường Linh Parts
Ngày đăng: 13/07/2017

Bơm thủy lực ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp trong đó có máy xúc đào, chúng ta sẽ tìm hiểu về cấu tạo bơm thủy lực máy xúc cũng như nguyên lý hoạt động của nó để biết được cách thức vận hành cho phù hợp.

Bơm thủy lực ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp trong đó có máy xúc đào

 

Bơm thủy lực ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp trong đó có máy xúc đào

 

Máy xúc có vai trò quan trọng đối với các ngành xây dựng, khai khoáng. Trong các ngành công nghiệp này, máy xúc là một loại máy chính dùng để xúc, đào đất, giải phóng mặt bằng, phá dỡ công trình hay bốc xếp vận chuyển vật liệu. Và thành phần quan trọng cấu tạo nên máy xúc và giúp máy có thể hoạt động đó chính là bơm thủy lực. Cấu tạo bơm thủy lực máy xúc có lẽ là điều mà các bạn quan tâm và thắc mắc nhất.

Cấu tạo bơm thủy lực máy xúc thông thường có 02 loại bơm: bơm thủy lực piston và bơm thủy lực bánh răng. Bơm thủy lực piston hoạt động theo nguyên tắc thay đổi thể tích, được thực hiện nhờ piston chuyển động tịnh tiến qua lại trong xi lanh. Nó có 02 loại: Bơm piston hướng kính và bơm piston hướng trục. Và có ưu điểm: tuổi thọ cao, hiệu suất cao, có thể thay đổi thể tích làm việc, thích hợp khi làm việc ở áp suất cao.

Cấu tạo bơm thủy lực máy xúc thông thường có 02 loại bơm: bơm thủy lực piston và bơm thủy lực bánh răng

 

Cấu tạo bơm thủy lực máy xúc thông thường có 02 loại bơm: bơm thủy lực piston và bơm thủy lực bánh răng

 

Nhưng nó có nhược điểm là giá thành rất cao. Bơm thủy lực bánh răng làm việc theo nguyên lý dẫn và nén chất lỏng trong một thể tích kín thay đổi được dung tích. Nó được sử dụng rộng rãi do có kết cấu đơn giản, kích thước nhỏ gọn, dễ chế tạo, có khả năng chịu quá tải trong một thời gian ngắn và có nhược điểm là không thể điều chỉnh được lưu lượng và áp suất khi số vòng quay cố định. Nó có 2 loại: Bơm bánh răng ăn khớp ngoài và bơm bánh răng ăn khớp trong.

Bơm thủy lực bánh răng làm việc theo nguyên lý dẫn và nén chất lỏng trong một thể tích kín thay đổi được dung tích

Bơm thủy lực bánh răng làm việc theo nguyên lý dẫn và nén chất lỏng trong một thể tích kín thay đổi được dung tích

Tùy thuộc vào nhu cầu, những ưu, nhược điểm cũng như sở thích mà bạn có thể lựa chọn cấu tạo bơm thủy lực máy xúc bằng bơm thủy lực piston và bơm thủy lực bánh răng. Để cho bơm thủy lực của máy xúc làm việc ổn định, chúng tôi cũng cần lưu ý với các bạn một số vấn đề: tất cả các chi tiết của bơm thuỷ lực phải ở trong tình trạng kỹ thuật tốt nhất. Dầu thuỷ lực phải thường xuyên được kiểm tra và thay thế. Phải thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ.

bơm thủy lực máy xúc

những thông tin cơ bản về cấu tạo bơm thủy lực máy xúc, hy vọng sẽ giúp ích được các bạn trong việc vận hành cũng như khi lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Muốn biết thêm thông tin chi tiết hoặc muốn được tư vấn cụ thể, các bạn có thể truy cập vào website: truonglinhparts.com. Công ty cổ phần phụ tùng Trường Linh là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị, phụ tùng máy xây dựng, máy công trình, xe cơ giới chất lượng cao.

Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh đơn vị chuyên phân phối bơm thủy lực chất lượng với giá thành hợp lí và đảm đảo chất lượng tốt nhất. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua và thay thế cho các bơm thủy lực của xe cẩu đã cũ và hư hỏng thì liên hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất và tìm đúng phụ tùng động cơ mà quý khách hàng đang cần để tiếp tục công việc một cách nhanh nhất.

Để đặt mua phụ tùng tại Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh quý khách vui lòng click vào link bên dưới:

Mua ngay bơm thủy lực máy xúc giá tốt

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: 416/43/36 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts