Bơm Thủy Lực Bánh Răng - Đặc Điểm Của Bơm Bánh Răng Thủy Lực

Trường Linh Parts   Trường Linh Parts
Ngày đăng: 22/06/2017

Hiện nay, bơm thủy lực ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, nhất là bơm thủy lực bánh răng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn vài thông tin về cấu tạo, đặc điểm của bơm bánh răng, để các bạn được rõ.

Trong tất cả các loại bơm thủy lực thì bơm bánh răng được đánh giá cao hơn và được sử dụng phổ biến nhất do đặc điểm của bơm bánh răng cũng như những ưu điểm nổi trội so với các loại bơm khác.

Trong tất cả các loại bơm thủy lực thì bơm bánh răng được đánh giá cao hơn và được sử dụng phổ biến nhất

Trong tất cả các loại bơm thủy lực thì bơm bánh răng được đánh giá cao hơn và được sử dụng phổ biến nhất

Bơm thủy lực được ứng dụng trong các loại máy xúc, máy đào, máy nâng, máy cẩu, ôtô,.... thông thường bơm thủy lực có 02 loại bơm: bơm thủy lực piston và bơm thủy lực bánh răng. Mỗi loại bơm sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên bơm bánh răng được sử dụng phổ biến nhất do nó có những ưu điểm: kết cấu đơn giản, rất dễ chế tạo, kích thước nhỏ gọn, độ tin cậy cao. Ngoài ra, nó còn có khả năng chịu quá tải trong thời gian ngắn, có số vòng quay và công suất trên một đơn vị trọng lượng lớn, đặc biệt, giá thành rẻ. Đây là những ưu điểm tối thiểu mà một máy bơm thủy lực cần có.

Bơm thủy lực được ứng dụng trong các loại máy xúc, máy đào, máy nâng, máy cẩu, ôtô,....

Bơm thủy lực được ứng dụng trong các loại máy xúc, máy đào, máy nâng, máy cẩu, ôtô,....

Bơm bánh răng hoạt động theo nguyên lý dẫn và nén chất lỏng trong một thể tích kín thay đổi được dung tích. Nó có 02 loại: bơm bánh răng ăn khớp ngoài và bơm bánh răng ăn khớp trong. Đặc điểm của bơm bánh răng thủy lực là khi bánh răng quay, chất lỏng ở trong các rãnh sẽ được vận chuyển từ khoang hút đến khoang đẩy. Khi một cặp bánh răng vào khớp, chất lỏng được đưa vào khoang đẩy bị chèn ép và dồn vào đường ống đẩy. Đồng thời, tại khoang hút có một cặp bánh răng ăn khớp, làm dung tích dãn ra, dẫn theo áp suất giảm và chất lỏng sẽ được hút vào buồng hút.

Bơm bánh răng hoạt động theo nguyên lý dẫn và nén chất lỏng trong một thể tích kín thay đổi được dung tích

Bơm bánh răng hoạt động theo nguyên lý dẫn và nén chất lỏng trong một thể tích kín thay đổi được dung tích

Về lý thuyết là vậy, nhưng thực tế thì các cặp bánh răng không hoàn toàn kín nhằm tạo ra sự thoát lưu lượng để giảm áp suất. Vì vậy, các bạn cũng không nên quá quan trọng về đặc điểm này của bơm bánh răng thủy lực, nó không gây ảnh hưởng đến hoạt động hay hiệu suất của bơm. Chúng tôi cũng lưu ý các bạn, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn bơm bánh răng với công suất phù hợp. Và để cho bơm có thể làm việc ổn định, các bạn cũng cần kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ các chi tiết của bơm, dầu thuỷ lực cũng phải thường xuyên được thay thế.

Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh đơn vị chuyên phân phối bơm thủy lực chất lượng với giá thành hợp lí và đảm đảo chất lượng tốt nhất. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua và thay thế cho các bơm thủy lực của xe cẩu đã cũ và hư hỏng thì liên hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất và tìm đúng phụ tùng động cơ mà quý khách hàng đang cần để tiếp tục công việc một cách nhanh nhất.

Để đặt mua phụ tùng tại Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh quý khách vui lòng click vào link bên dưới:

Mua ngay phụ tùng xe cẩu chính hãng giá tốt

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: 416/43/36 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts

Xem Thêm Bơm Thủy Lực là gì, Phân Loại bơm thủy lực ?

Từ khóa: đặc điểm của bơm bánh răng, dac diem cua bom banh rang