Các loại máy bơm thủy lực thông dụng hiện nay

Trường Linh Parts   Trường Linh Parts
Ngày đăng: 24/05/2018
1 bình luận

Các loại máy bơm thủy lực ngày nay được ứng dụng nhiều trong các thiết bị máy móc công nghiệp như: các loại máy cẩu, máy xúc, máy đào, ô tô, thang máy,…..Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm thủy lực, tùy theo mục đích sử dụng mà ta chọn cho phù hợp.

Các loại máy bơm thủy lực

Các loại máy bơm thủy lực ngày nay được ứng dụng nhiều trong các thiết bị máy móc công nghiệp

Máy bơm thủy lực là máy bơm sử dụng chuyển động quay từ động cơ hoặc motor điện để hút dầu từ bồn chứa và đẩy chúng di chuyển trong mạch thủy lực dưới áp suất cao. Máy bơm thủy lực hoạt động theo nguyên lý biến đổi cơ năng thành năng lượng. Hiện có rất nhiều các loại máy bơm thủy lực, tùy thuộc vào cách phân loại: Dựa vào chu trình làm việc, ta có thể chia thành 02 loại: bơm thủy lực có lưu lượng cố định và bơm thủy lực có lưu lượng thay đổi. Dựa vào cấu tạo, có thể chia thành các loại: bơm bánh răng, bơm cánh quạt và bơm piston.

Các loại máy bơm thủy lực

Máy bơm thủy lực là máy bơm sử dụng chuyển động quay từ động cơ hoặc motor điện để hút dầu từ bồn chứa và đẩy chúng di chuyển trong mạch thủy lực dưới áp suất cao

Bơm bánh răng làm việc theo nguyên lý dẫn và nén chất lỏng trong một thể tích kín thay đổi được dung tích. Nó được sử dụng rộng rãi nhất do có cấu tạo đơn giản, kích thước nhỏ gọn, nhưng tạo ra được áp suất lớn, tháo lắp dễ dàng hơn so với các loại máy bơm khác. Bơm bánh răng có 02 loại: bơm bánh răng ăn khớp ngoài và bơm bánh răng ăn khớp trong.

Các loại máy bơm thủy lực

Bơm bánh răng làm việc theo nguyên lý dẫn và nén chất lỏng trong một thể tích kín thay đổi được dung tích

Bơm cánh quạt có một hoặc nhiều cánh quạt xoay xung quanh trong một vòng tròn. Một cánh máy bơm thủy lực là một thiết bị được sử dụng để bơm chất lỏng thủy lực và được điều khiển bởi một động cơ bên ngoài, quay với tốc độ liên tục. Nó có ưu điểm, hoạt động nhanh, thích hợp dùng trong hệ thống có áp suất thấp và trung bình.

bơm thủy lực máy xúc komatsu

Một cánh máy bơm thủy lực là một thiết bị được sử dụng để bơm chất lỏng thủy lực

Bơm piston hoạt động theo nguyên tắc thay đổi thể tích, được thực hiện nhờ piston chuyển động tịnh tiến qua lại trong xilanh. Nó có tuổi thọ cao, hiệu suất cao, có thể thay đổi thể tích làm việc và lưu lượng, phù hợp khi cần có áp suất cao. Bơm piston có 02 loại: bơm piston hướng kính và bơm piston hướng trục. Giá thành của bơm bánh răng và bơm cánh quạt rẻ hơn so với bơm piston.

bơm thủy lực máy xúc komatsu

Giá thành của bơm bánh răng và bơm cánh quạt rẻ hơn so với bơm piston

Đây là các loại máy bơm thủy lực phổ biến nhất, tuy mỗi loại bơm sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, do đó cũng không thể nói loại máy bơm nào tốt hơn máy bơm nào mà tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng trong các hoạt động sản xuất công nghiệp, hàng hải, xây dựng, thủy lợi,….đồng thời, cần tìm hiểu về các đặc tính của máy bơm để chọn các loại máy bơm thủy lực phù hợp nhu cầu công việc của mình.

Địa điểm phân phối bơm thủy lực máy xúc uy tín và chất lượng?

Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh đơn vị chuyên phân phối bơm thủy lực chất lượng với giá thành hợp lí và đảm đảo chất lượng tốt nhất. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua và thay thế cho các bơm thủy lực của xe cẩu đã cũ và hư hỏng thì liên hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất và tìm đúng phụ tùng động cơ mà quý khách hàng đang cần để tiếp tục công việc một cách nhanh nhất.

Để đặt mua phụ tùng tại Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh quý khách vui lòng click vào link bên dưới:

Mua ngay phụ tùng xe cẩu chính hãng giá tốt

 

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: Số 19, đường 10, khu phố 6, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts

Xem Thêm Bơm Thủy Lực là gì, Phân Loại bơm thủy lực ?

Bình luận
Nguyễn hoàn

Nguyễn hoàn

Bên mình có bơm tổng hitachi ex120-5 ko ạ
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận mã giảm giá 10% cho tất cả mặt hàng