Bơm Thủy Lực - Phân Loại Cơ Bản Về Bơm Thủy Lực - Mua Bơm ở Đâu ?

Trường Linh Parts   Trường Linh Parts
Ngày đăng: 31/10/2017
9 bình luận

Bơm Thủy Lực Là gì

Trong hệ thống thủy lực, bơm thủy lực là trung tâm của hệ thống thủy lực.Nhiệm vụ chính của bơm là cung cấp công suất truyền  đến cơ cấu chấp hành thông qua dầu thủy lực được điều chỉnh bởi van phân phối. Công Suất của một máy bơm thủy lực được xác định bởi áp suất vận  hành và lưu lượng dòng chảy.

Bơm thủy lực được dùng phổ biến trên các thiết bị máy móc cơ khí, ứng dụng nhiều nhất vào các máy xúc, máy công trình.

Phân Loại Bơm Thủy Lực

Bơm thủy lực được chia làm nhiều loại tùy theo cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó như:

  • Bơm bánh răng ăn khớp trong – ăn khớp ngoài
  • Bơm thủy lực piston có loại: bơm hướng trục, hướng tâm...
  • Bơm trục vít
  • Bơm rô to
  • Bơm thủy lực cánh gạt..

Bơm thủy lực bánh răng (còn được gọi là bơm nhông) : đây là loại bơm được dùng phổ biến và nhiều nhất, chế tạo bơm này đơn giản bao gồm cặp bánh răng ăn khớp với nhau. Bơm bánh răng ăn khớp ngoài được dùng nhiều hơn loại ăn khớp trong  do chế tạo đơn giản hơn, giá thành thấp hơn, tuy nhiên bơm bánh răng thủy lực chỉ dùng ở hệ thống có áp suất trung bình.

Bơm Thủy Lực Bánh Răng

Bơm thủy lực piston: loại bơm này có cấu tạo chính gồm hai thành phần không thể thiếu là piston và xylanh, nguyên lý hoạt động bơm này dựa theo nguyên tắc thay đổi thể tích giữa piston và xylanh đề lần lượt hút và đẩy chất lỏng đi, do bề mặt hoạt động là mặt trụ nên chịu đựng được áp suất dầu lớn, hoạt động hiệu quả ở các thiết bị máy móc yêu cầu có áp suất cao. Dựa vào cách thiết kế lấp đặt piston mà bơm thủy lực loại này được chia làm bơm hướng tâm và hướng trục

Bơm Thủy Lực Piston

Bơm thủy lực trục vít là biến thể của bơm bánh răng, khi bơm bánh răng có số răng ít và góc nghiêng của bánh răng lớn thì sẽ trở thành bơm trục vít. Bơm trục vít hiện nay có 2 trục vít được ăn khớp tuyệt đối với nhau, có đặc điểm là dòng dầu được truyền từ khoang hút sang khoang nén theo chiều của trục vít và đặc biệt không bị chèn dầu tại chân ren. Nhược điểm lớn nhất của máy bơm trục thủy lực trục vít là được chế tạo rất phức tạp, nhưng lại có ưu điểm tốt là máy chạy êm, độ gợn dung lượng nhỏ đảm bảo quá trình làm việc đạt hiệu quả hơn.

Bơm thủy lực trục vít

Bơm thủy lực cánh gạt là loại bơm được sử dụng phổ biến chỉ đứng sau bơm bánh răng, do chủ yếu được dùng ở hệ thống động cơ có áp suất thấp và trung bình trở lại. Đối chiếu với bơm bánh răng thì bơm cánh quạt có lưu lượng đều và đảm bảo hơn nên hiệu suất lưu lượng cao hơn. Bơm cánh quạt có nhiều phân khúc khác nhau nhưng cơ bản được chia thành 2 loại chính là bơm cánh gạt đơn và bơm cánh gạt kép.

Nguyên Tắc Cơ Bản Của Bơm Thủy Lực

Bơm thủy lực là một thiết bị chuyển năng lượng cơ học từ động cơ thành năng lượng thủy lực, bơm tạo ra dòng chảy đủ lớn để thắng được áp lực gây ra bởi tải tác dụng lên cơ cấu chấp hành trong hệ thống

Khi bơm thủy lực hoạt động nó tạo ra chân không ở đầu hút, để hút chất lỏng từ thùng dầu vào bơm, dưới tác động cơ học chất lỏng này được bơm đẩy đi đến hệ thống thủy lực.

Hoạt động của bơm tạo ta dòng chảy trong hệ thống thủy lực, áp suất dòng chất lỏng dựa vào sự cản trở chuyển động dòng chất lỏng gây ra bởi tải. VD áp suất đầu ra của bơm là bằng 0 khi không kết nối với hệ thống thủy lực

Ưu nhược điểm của các loại bơm thủy lực

Bơm thủy lực bánh răng có giá thành rẻ nhưng chất lượng bền, cấu tạo đơn giản, nhưng hiệu suất thể tích thấp, áp lực làm việc khoảng dưới 200 bar.

Bơm thủy lực cánh gạt có cấu tạo đơn giản, bền, hiệu suất thấp, lưu lượng thay đổi được trong phạm vi hẹp và áp lực làm việc dưới 200 bar.

Bơm thủy lực piston thường được dùng trong mục đích tạo áp lực làm việc cao, và lưu lượng thay đổi thấp.

Bơm thủy lực trục vít có thiết kế rất phức tạp, nhưng lưu lượng thay đổi dễ dàng và thuận tiện trong việc điều khiển tự động công suất phụ tải.

Ứng dụng bơm thủy lực trong các máy xây dựng, máy xúc

Bơm thủy lực được ứng dụng nhiều trong các loại xe chuyên dụng là bơm bánh răng và bơm piston. Bơm thủy lực bánh răng được tìm thấy trên các máy xúc lật WA150 WA100, các máy đào cỡ nhỏ và trung bình như PC20 PC28 PC50, còn bơm piston thì được sử dụng chủ yếu ở máy có kích cỡ lớn hơn như PC200

Mua Bơm Thủy Lực ở Đâu

Để tìm mua thiết bị bơm thủy lực với chất lượng được đảm bảo, chế độ bảo hành, bảo dưỡng tốt nhất xin liên hệ với chúng tôi bạn sẽ còn bất ngờ hơn về giá bán.

Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh đơn vị chuyên phân phối bơm thủy lực chất lượng với giá thành hợp lí và đảm đảo chất lượng tốt nhất . Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua và thay thế cho các bơm thủy lực máy xúc, xe cẩu đã cũ và hư hỏng thì liên hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất và tìm đúng phụ tùng động cơ mà quý khách hàng đang cần để tiếp tục công việc một cách nhanh nhất.

Các Sản Phẩm Bởm Thủy Lực của chúng tôi như:

- Bơm thủy lực máy xúc Lật Komatsu

Bơm Thủy Lực Máy Xúc Lật

Bơm Thủy Lực Máy Xúc Lật

- Bơm Thủy Lực Máy Đào Komatsu

Bơm thủy Lực Máy Đào Komatsu PC50UU-2 PC40-7

Bơm thủy Lực Máy Đào Komatsu PC50UU-2 PC40-7

Gọi Ngay : 0913 007 247 

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: Số 19, đường số 10, khu phố 6, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

www.phutungxecogioi.net

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts

Từ khóa: bơm thủy lực, bom thuy luc 

Bình luận
ho van thuan

ho van thuan

tôi cần mua 01 cái bơm pitton cho xe cuốc gàu 0.25 hiệu bơm nachi PVD -3B 56p-4G3-4405f
Lê Thị Mỹ Linh

Lê Thị Mỹ Linh

Tôi cần mua bơm thuỷ lực dành cho xe nâng 7 tấn. Vui lòng cho tôi xin giá cả được không ạ?
Bùi xuân Hiền

Bùi xuân Hiền

Bơm thủy lực cánh gạt yuken trục 19 .áp max 21mpa giá bao nhiêu
Minh Tấn

Minh Tấn

Cần mua một bơm thủy lực để chế gắn động cơ honda 100c Và bộ ben thủy lực ba tầng một tấn
Duong Anh Vu

Duong Anh Vu

Toi muốn mua bom thuỷ luc 3 tang,cho toi tham khao gia va ,thong so va phuong thuc mua nhe
nguyễn văn tùng

nguyễn văn tùng

mình đang cần bộ bơm thủy lực có thể điều chỉnh lưu lượng và tốc độ.dành cho xe nâng.cần được tư vấn 0962656063
Thanhg

Thanhg

Tôi cần mua nguyên bộ 3 xilanh hành trình 25cm và bơm điện sài cho 3 xilanh yêu cầu nâng khoảng 200-500 kgvui lòng liên hệ 01642625147
1 2
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận