CÁC LOẠI PHỤ TÙNG CƠ BẢN CỦA MÁY NÉN KHÍ

Trường Linh Parts   Trường Linh Parts
Ngày đăng: 27/04/2017
0 bình luận

Bạn đang tìm kiếm phụ tùng máy nén khí? Các máy nén khí có nhiều phụ tùng phải được sữa chữa, bảo dưỡng định kỳ hoặc khi chúng bị hư hỏng, bị bẩn. Khi bạn muốn mua một máy nén khí mới, hoặc muốn bảo dưỡng sữa sẽ rất thuận tiện khi bạn biết một chút về phụ tùng máy nén khí. Khi bạn cần sữa chữa bảo dưỡng thậm sẽ không cần dịch vụ sữa chữa từ bên ngoài, Khi biết một chút ít về các phụ tùng máy nén khí có thể giúp ích rất nhiều khi bạn muốn sữa chữa để nói chuyện với các thợ hoặc khi mua một máy nén khí mới. Đây là một tổng quan về các phụ tùng máy nén khí khác nhau mà bạn có thể tìm thấy trên máy nén khí của bạn. Không phải tất cả các phụ tùng có thể được tìm thấy trên tất cả các loại máy nén.

CÁC LOẠI PHỤ TÙNG CƠ BẢN CỦA MÁY NÉN KHÍ

BỘ LỌC KHÍ CHO MÁY NÉN KHÍ

Bộ lọc khí là phụ tùng máy nén khí sẽ bảo vệ máy nén khí của bạn từ bụi. Một máy nén khí với bộ lọc khí đầu vào bẩn sẽ làm giảm năng suất đầu ra. Chúng ta sẽ tốn nhiều chi phí cho việc vận hành máy nén khí so với chi phí mua một bộ lọc khí mới. Đây là một trong những phụ tùng máy nén khí mà chúng ta thường xuyên thay thế. Việc thay mới bộ lọc khí sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí vận hành máy nén khí

Lọc máy nén khí

Lọc máy nén khí 

BỘ LÀM MÁT MÁY NÉN KHÍ

Mỗi máy nén có một bộ phận làm mát. Khi không khí bị nén, rất nhiều nhiệt lượng tỏa ra (hầu hết năng lượng sẽ được chuyển thành nhiệt, chỉ có 4% sẽ được nén thành năng lượng không khí).

Lượng nhiệt tỏa ra này có thể làm hỏng hóc máy nén khí, vì vậy máy nén khí có 1 hoặc nhiều bộ làm mát.

Máy nén khí nhỏ (kiểu pittông) có dạng làm mát đơn giản nhất: vây xung quanh ống xả (ống giữa máy nén và bình chứa).

Máy nén khí lớn hơn (kiểu trục vít) thường có 1 bộ làm mát bằng dầu và 1 bộ làm mát sau. Bộ làm mát bằng dầu sẽ làm mát dầu nóng trước khi nó được trả lại cho đầu nén trục trít của máy nén.

Bộ làm mát sau sẽ làm mát không khí nén trước khi nó đi ra khỏi máy nén. Cả hai bộ làm mát được gắn bên cạnh nhau, với một quạt để thổi không khí làm mát thông qua nó.

 

CÔNG TẮC ÁP SUẤT MÁY NÉN KHÍ

Công tắc áp suất là phụ tùng máy nén khí có nhiệm vụ bảo vệ máy nén khí, cho phép máy nén khi nào thì dừng và khi nào hoạt động.

Trên máy nén lớn hơn và đời mới hơn, Công tắc áp suất có thể là một cảm biến áp, với một bộ điều khiển riêng biệt với màn hình LCD để đọc ra các áp lực và điều khiển máy nén khí.

Công tắc áp suất trên máy nén khí đời cũ và nhỏ là một thiết bị hoạt động bằng hệ thống cơ học hoàn toàn. Với hai bộ-vít đặt áp lực trên và dưới.

DẦU MÁY NÉN KHÍ

Sử dụng đúng loại dầu dành cho máy nén là rất quan trọng. Điều này đúng cho cả máy nén trục vít và máy nén piston mini. Dầu máy nén có thể rất nóng, lên đến 120 độ. Dầu máy nén khí được tạo ra để chịu được các nhiệt độ khác nhau đặc biệt là nhiệt độ cao

Van không tải

Có hai loại van không tải trong máy nén khí: một loại nhỏ có thể được tìm thấy trên máy nén pittông (nhỏ), và một loại lớn có thể được tìm thấy trên máy nén khí trục vít.

Loại đầu tiên (trên máy nén pittông) được lắp đặt trên dòng khí xả của máy nén. Loại này thường được gọi là van thổi xuống, vì nó thổi không khí nén xuống trong ống xả máy nén khi nó dừng.

Loại thứ hai nằm trên điểm lấy khí vào của máy nén trục vít. Khi áp suất đạt tới áp suất được cài đặt sẵn, máy nén khí sẽ hoạt động ở chế độ ‘không tải’: van không tải sẽ đóng gần như hoàn toàn cửa hút khí của máy nén. Vì lý do rõ ràng, tôi sẽ xem van này là van đầu vào.

BỘ LỌC DẦU MÁY NÉN KHÍ

Bộ lọc dầu là phụ tùng máy nén khí  thường chỉ được tìm thấy trên máy nén khí công suất lớn như máy nén khí trục vít có dầu hoặc không dầu.

Với máy nén khí pittông (nhỏ) không có bộ lọc dầu. Việc bôi trơn được thực hiện bằng cách dìm ướt trục khuỷu trong bồn dầu.

Rõ ràng, bộ lọc dầu là có để lọc ra bất kỳ bụi bẩn từ dầu. Đồ dơ bẩn như cát, bụi hoặc miếng kim loại nhỏ sẽ làm xuống cấp các bộ phận quay như phần tử máy nén và các vòng bi.

Bộ lọc dầu máy nén khí bảo vệ tất cả các bộ phận chuyển động như trục vít nén, vòng bi và van khỏi bị hư hỏng.

lọc dầu máy nén khí

 

Đặt mua phụ tùng máy nén khí chất lượng tại công ty Trường Linh
Công ty Trường Linh là đơn vị chuyên cung cấp các loại phụ tùng xây dựng, phụ tùng xe công trình, phụ tùng xe cơ giới, phụ tùng máy xúc, phụ tùng máy mỏ,... trong đó có phụ tùng máy nén khí. Khi đến với công ty Trường Linh khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ các loại phụ tùng máy nén khí với chất lượng và giá thành tốt nhất. Không những vậy khách hàng còn được tư vấn những giải pháp giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả. Với hệ thống bán hàng và cung cấp dịch vụ trên toàn quốc của công ty tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng. Hơn thế nữa khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi về chính sách giá cả, cam kết đảm bảo chất lượng, cam kết đổi trả nếu có những lỗi sản phẩm.

 

Để đặt mua phụ tùng máy xúc khách hàng vui lòng click vào link dưới đây:

Phụ tùng máy xúc chất lượng

  

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: Số 19, Đường 10, Khu Phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TPHCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận