Làm thế nào để điều chỉnh áp suất đầu ra của bơm thủy lực?

Biên Tập Viên Trường Linh 01   Biên Tập Viên Trường Linh 01
Ngày đăng: 20/09/2023
0 bình luận

Bơm thủy lực dựa trên việc sử dụng một bộ phận chuyển động để tạo áp lực và đẩy chất lỏng thủy lực (thường là dầu thủy lực) từ một bể chứa (tank) vào hệ thống thủy lực để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau trên máy xúc. Sau thời gian sử dụng lâu dài, bơm thủy lực có thể bị trục trặc hư hỏng và đôi khi cũng có thể bị hỏng liên quan đến áp suất đầu ra của dầu. Vậy làm thế nào để điều chỉnh áp suất đầu ra của bơm thủy lực, cùng Trường Linh Parts tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Điều chỉnh áp suất đầu ra bơm thủy lực

Có thể cần phải thay đổi áp suất bơm thủy lực, điều này may mắn là có thể. Sự mất cân bằng áp suất có thể xảy ra do sự khác biệt về dòng chảy bên trong máy bơm. Vì một máy bơm như vậy có nhiều bộ truyền động nên chúng dao động.

Để bù đắp cho sự thay đổi áp suất, chúng ta có thể cần điều chỉnh áp suất đầu ra. Điều này có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào máy. Tuy nhiên, đây là phần phức tạp khiến nhiều người dùng nhầm lẫn.

Vậy làm thế nào để điều chỉnh áp suất đầu ra của bơm thủy lực? Vì vậy, ở đây chúng tôi đã mô tả các quy trình để bạn điều chỉnh áp suất dễ dàng tại nhà bằng các công cụ đơn giản.

2. Làm thế nào để điều chỉnh áp suất đầu ra của bơm thủy lực?

Vấn đề của bơm thủy lực là chúng ta không thể điều chỉnh áp suất mà phải duy trì lưu lượng sao cho áp suất luôn ổn định. Điều này có thể được thực hiện theo những cách khác nhau.

  • Những máy bơm có điều chỉnh kiểm soát áp suất có thể dễ dàng sửa chữa. Đơn giản chỉ cần thay đổi áp suất trên tấm chắn khi áp suất có vẻ quá cao. Đối với các máy bơm khác có hệ thống mở, bạn sẽ nhận được PSV hiển thị áp suất cần được điều chỉnh.

  • Để điều chỉnh áp suất, chúng ta cần thay đổi tốc độ dòng chảy vì máy bơm chỉ tạo ra tốc độ. Điều này sẽ đảm bảo rằng áp suất không tăng và vẫn cân bằng.

  • Trong một số trường hợp, chúng ta không thể điều chỉnh áp suất một cách đơn giản. Chúng ta có thể thêm một van giảm áp cho dòng chảy vòng trong máy bơm để đổ một ít dầu bất cứ khi nào áp suất quá cao. Một số máy bơm có van điều chỉnh tốc độ dòng chảy. Vì vậy, chúng ta có thể điều chỉnh độ mở van để thay đổi mức áp suất.

  • Chúng ta có thể dễ dàng thêm bất kỳ loại van xả nào vào máy bơm để duy trì áp suất. Mặc dù van không tự điều chỉnh áp suất nhưng chúng ta có thể bổ sung thêm những van này để giảm áp suất bất cứ khi nào nó tăng.

  • Đôi khi, một van cũng bao gồm một van bù để điều chỉnh áp suất. Bộ bù sẽ vẫn ở cài đặt áp suất cần thiết. Khi áp suất tăng lên, việc điều chỉnh này sẽ hạn chế áp suất hệ thống.

  • Chúng ta cũng có thể khắc phục sự dịch chuyển của dòng chảy bên trong máy bơm để khắc phục tình trạng mất cân bằng áp suất. Chiều dài tay quay được điều chỉnh để khắc phục sự cố.

   2.1. Điều chỉnh bộ điều chỉnh bơm thủy lực Kawasaki

Bộ điều chỉnh đi kèm với máy bơm thủy lực Kawasaki này điều chỉnh áp suất theo hai cách. Chúng tôi cũng có thể lấy bộ điều chỉnh riêng biệt.

Nó bao gồm cả hệ thống kiểm soát dòng chảy tích cực và tiêu cực. Kiểm soát dòng chảy tích cực sẽ làm tăng lưu lượng, bằng cách xả tốc độ cần thiết để tăng áp suất mà không lãng phí điện năng.

Để điều khiển áp suất âm, piston sẽ làm cho cần quay qua ống chỉ. Điều này sẽ thay đổi cơ chế bên trong sao cho piston phục vụ sẽ dừng và đóng lại. Dòng chảy bên trong sẽ trở nên thấp hơn, sau đó sẽ giảm áp suất bằng cách thay đổi góc nghiêng.

Vì vậy, bộ điều chỉnh, thậm chí như một bộ phận dự phòng, sẽ điều chỉnh áp suất bên trong máy bơm mà không cần bất kỳ thao tác thủ công nào.

   2.2. Điều chỉnh áp suất bơm thủy lực Rexroth

Thông thường, bơm tăng áp thủy lực này có một piston có thể điều chỉnh để tự điều chỉnh áp suất. Các van bên trong màn hình tạo ra áp suất để điều khiển tấm chắn. Khi góc tăng, tốc độ cũng như áp suất tăng.

Một bộ điều khiển bù khác duy trì áp suất và tốc độ. Điều này kiểm soát sự dịch chuyển sao cho áp suất được điều chỉnh theo nhu cầu của hệ thống. Khi áp suất trở nên quá cao, ống van sẽ hạn chế dòng chảy và áp suất tiếp theo.

Vì vậy, máy bơm thủy lực rexroth này còn có hai van để điều chỉnh áp suất. Cơ chế bên trong điều chỉnh cả áp suất và dòng chảy theo nhu cầu của hệ thống. Khi cần thiết, áp suất và lưu lượng đều cao, đôi khi lại bằng 0 sau những thay đổi về chuyển vị.

   2.3. Điều chỉnh áp suất bơm thủy lực Parker

Bơm thủy lực Parker còn được trang bị hai van riêng biệt để điều chỉnh áp suất. Vì vậy, chúng ta cần sửa van bù để thay đổi áp suất. Bất cứ khi nào hệ thống cảnh báo áp suất bên trong hệ thống cao hơn, van bù sẽ phát hiện điều này. Nó sẽ làm cho áp suất đầu ra giảm xuống.

Tuy nhiên, nếu hệ thống là thủ công thì người dùng cần sử dụng cờ lê hoặc vật gì đó tương tự để cố định đai ốc khóa. Điều này sẽ tăng hoặc giảm áp suất tùy thuộc vào cách di chuyển đai ốc khóa.

   2.4. Điều chỉnh áp suất bơm thủy lực Eaton

Việc điều chỉnh áp suất trong máy bơm này bao gồm việc sử dụng cờ lê để vặn vít theo nhu cầu. Khi áp suất tăng cao, người ta sử dụng cờ lê, thường có kích thước 1/8 inch để vặn vít từ từ theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Người dùng cần giữ chặt cờ lê để áp suất đạt đến mức chấp nhận được. Nếu sử dụng cờ lê theo chiều kim đồng hồ, áp suất sẽ tăng lên để điều chỉnh. Chúng ta cần phải cẩn thận để tránh lạm dụng nó cho việc điều chỉnh.

Xem thêm:  Bơm Thủy Lực Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Bơm Thủy Lực

Các bài viết bạn có thể quan tâm:

10 Cách Làm Cho Chiếc Xe Của Bạn Bề Bỉ Nhất

Các Bước Thực Hiện Thay Lọc Dầu Và Dầu Động Cơ

Những Điều Cần Biết Về Phụ Tùng Cơ Giới Tách Riêng Và Nguyên Bộ

Nhấp nháy đèn Check Engine? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Đèn Check Engine sáng sau khi thay dầu? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nắp Dầu Động Cơ Và Những Điều Bạn Cần Biết

Phụ Tùng Cơ Giới Gần Nhất Tại TPHCM

Các Hư Hỏng Và Cách Chăm Sóc, Bảo Dưỡng Hệ Thống Bôi Trơn

Mua phụ tùng chính hãng các loại xe cơ giới, tham khảo tại: truonglinhparts.com  & phụ tùng xe nâng tại: phutungxenanghang.net

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Hotline:  0913 007 247 

Địa chỉ: Số 19, đường số 10, khu phố 6, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Email: truonglinhparts9@gmail.com

Websitetruonglinhparts.com

Facebookfb.com/phutungtruonglinh

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận