Cấu tạo bơm dầu thủy lực như thế nào ? - Phụ Tùng Bơm Thuỷ Lực

Trường Linh Parts   Trường Linh Parts
Ngày đăng: 15/07/2017
0 bình luận

Cấu tạo bơm dầu thủy lực như thế nào chắc hẳn vẫn đang là thắc mắc của nhiều người khi đã và đang có dự định sử dụng loại thiết bị này cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của mình. Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đển bạn nắm rõ hơn về cấu tạo của loại thiết bị này.

Cấu tạo bơm dầu thủy lực như thế nào chắc hẳn vẫn đang là thắc mắc của nhiều người

 

Cấu tạo bơm dầu thủy lực như thế nào chắc hẳn vẫn đang là thắc mắc của nhiều người

 

Máy bơm dầu thủy lực trên thị trường có hai loại đó là bơm dầu thủy lực dạng piston và bơm dầu thủy lực dạng bánh răng. Đây là 2 loại đang được sử dụng rất phổ biến trong bất kỳ xưởng cơ khí nào bởi những hiệu quả vượt trội mà nó mang lại.

Máy bơm dầu thủy lực trên thị trường có hai loại đó là bơm dầu thủy lực dạng piston và bơm dầu thủy lực dạng bánh răng

 

Máy bơm dầu thủy lực trên thị trường có hai loại đó là bơm dầu thủy lực dạng piston và bơm dầu thủy lực dạng bánh răng

 

Bơm dầu thủy lực dạng piston hoạt động dựa trên nguyên tắc thay đổi khối lượng thể tích thông qua quá trình hút và đẩy chất lỏng. Quá trình này được thực hiện nhờ việc piston chuyển động một cách tịnh tiến trong xilanh. Song song đó, dựa trên cách bố trí của piston chúng ta lại phân dạng này thành 2 loại đó là bơm piston hướng tâm và bơm piston hướng trục.

 

Bơm dầu thủy lực dạng piston hoạt động dựa trên nguyên tắc thay đổi khối lượng thể tích thông qua quá trình hút và đẩy chất lỏng

 

Cấu tạo bơm dầu thủy lực piston hướng tâm bao gồm 16 thành phần được lắp ráp một cách rất tỉ mỉ tạo thành hệ thống máy bơm dầu hiệu quả rất tốt. Bơm piston hướng tâm chuyển động hướng tâm cùng với trục quay của rotor.

Cấu tạo bơm dầu thủy lực hướng trục ít các thành phần hơn so với bơm dầu thủy lực piston hướng tâm. Chính vì điều đó mà loại này rất nhỏ gọn. Đây là loại bơm có piston đặt song song với trục quay của bơm và động năng được truyền bằng khớp hoặc đĩa nghiêng.

 

Loại thứ hai đó chính là bơm thủy lực dạng bánh răng, loại bơm này được dùng khá rộng rãi vì có cấu tạo rất đơn giản dễ sử dụng. Cấu tạo bơm dầu thủy lực dạng bánh răng được hình thành bởi những thành phần khá đơn giản do đó rất gọn nhẹ và dể sử dụng. Các thành phần quan trọng trong bơm piston bánh răng bao gồm bánh răng chủ động và bánh răng bị động. Răng của các bánh răng được chế tạo theo dạng răng thẳng nón chữ V hay xoắn óc. Số răng thường có trên mỗi bánh răng là Z = 8-12.

Răng cùa các bánh răng của bơm thủy lực được chế tạo theo dạng răng thẳng nón chữ V hay xoắn óc

 

 

Răng cùa các bánh răng được chế tạo theo dạng răng thẳng nón chữ V hay xoắn óc

 

Nếu bạn ưu tiên sự gọn nhẹ thì máy bơm dầu thủy lực dạng bánh răng và bơm piston hướng trục chính là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn bởi giá thành không quá đắt, lưu lương bơm dầu rất đồng đều và không bị ngắt quãng, khả năng chịu tải trong thời gian ngắn rất tốt.

 máy bơm dầu thủy lực dạng bánh răng và bơm piston hướng trục chính là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn bởi giá thành không quá đắt

 

Nếu bạn ưu tiên sự gọn nhẹ thì máy bơm dầu thủy lực dạng bánh răng và bơm piston hướng trục chính là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn bởi giá thành không quá đắt

 

Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh đơn vị chuyên phân phối bơm thủy lực chất lượng với giá thành hợp lí và đảm đảo chất lượng tốt nhất. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua và thay thế cho các bơm thủy lực của xe cẩu đã cũ và hư hỏng thì liên hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất và tìm đúng phụ tùng động cơ mà quý khách hàng đang cần để tiếp tục công việc một cách nhanh nhất.

Để đặt mua phụ tùng tại Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh quý khách vui lòng click vào link bên dưới:

Mua ngay bơm thủy lực máy xúc giá tốt

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: 416/43/36 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts

Từ khóa: cấu tạo bơm dầu thủy lực, cau tao bom dau thuy luc

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận