Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của hệ thống nâng hạ thủy lực

Biên Tập Viên Trường Linh 02   Biên Tập Viên Trường Linh 02
Ngày đăng: 08/08/2017
0 bình luận

Hệ thống nâng hạ thủy lực dùng cơ chế truyền động thuỷ lực lưu lượng chất lỏng hiện đang là thiết bị vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn thích hợp nhất cho các ngành sản xuất hàng hóa, xuất nhập hàng tại cảng,… Với đặc điểm cấu tạo chuyên dụng và nguyên lí làm việc đơn giản hiệu quả, hệ thống thủy lực này còn xuất hiện khá nhiều trong các loại máy công trình như xe cẩu, xe nâng bánh lốp, máy xúc, máy đào,...

 

Cấu tạo hệ thống nâng hạ thủy lực

- Một hệ thống nâng hạ thủy lực gồm các yếu tố chính như: van an toàn, động cơ nhiệt, van phân phối, van một chiều song song, bơm thuỷ lực, quạt mát, lọc dầu, van an toàn, xi lanh điều khiển quá trình nâng hạ, xilanh thay đổi góc nghiêng, hộp số,… Động cơ thủy lực là cơ cấu chấp hành chính, biến đổi động năng thành cơ năng, thực hiện chuyển động tịnh tiến.

- Bên cạnh đó, hệ thống xi lanh là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống nâng hạ và có 2 loại phổ biến là xi lanh tác dụng đơn và xi lanh tác dụng kép, nhưng được sử dụng nhiều nhất là xi lanh tác dụng kép.

- Van phân phối là bộ phận điều khiển quá trình di chuyển và nâng hạ, có thể đổi nhánh dòng chảy tại các nút của đường ống và chỉ cho phép di chuyển trên một đường ống nhất định. Nhờ đó, hệ thống ổn định và di chuyển dễ dàng theo một quy luật do nhà sản xuất đưa ra. Van phân phối dùng trong hệ thống nâng hạ thủy lực là van tỷ lệ với cấu tao của van có ba cấu thành chính là thân van, nam châm điện và con trượt. Ngoài ra, để thay đổi tiết diện dòng chảy của van (thay đổi hành trình con trượt bằng cách dựa trên sự thay đổi dòng điện nam châm điều khiển). Và có thể điều khiển con trượt ở bất cứ vị trí nào trong phạm vi điều chỉnh cho phép nên van tỷ lệ còn gọi là van điều khiển vô cấp.

- Cuối cùng, chất lỏng từ bơm thủy lực trong hệ thống trước khi đến động cơ thủy lực phải qua cơ cấu phân phối, cơ cấu này là nơi tập trung đa số các đầu nút trong các đường ống lưu thông chất lỏng.

Xe nâng Komatsu sử dụng hệ thống nâng hạ thủy lực với nhiều công suất khác nhau

Xe nâng Komatsu sử dụng hệ thống nâng hạ thủy lực với nhiều công suất khác nhau

 

Nguyên lí hoạt động của hệ thống nâng hàng

Dầu được hút từ thùng chứa dầu thủy lực, sau đó được lọc qua bộ lọc dầu để loại bỏ các chất cặn bẩn tồn đọng do ma sát với các bộ phận kim loại khi di chuyển trong dòng dầu tới nơi cấp, tiếp theo tăng áp dòng dầu để đến các cơ cấu phân phối. Nhờ van phân phối, bạn có thể dễ dàng điều khiển xe di chuyển, nâng hạ hàng hoá theo thao tác đơn giản. Muốn nâng hạ hàng hoá bạn chỉ việc gạc cần để cấp dầu đến xi lanh đẩy piston di chuyển tịnh tiến cấp cơ năng cho hệ thống nâng hạ. Hoặc để xe di chuyển bạn sẽ điều khiển van phân phối để dầu đến động cơ thuỷ lực làm quay trục mômen làm cho bánh xe chuyển động,…

Hệ thống nâng hạ thủy lực trong các bến cảng công suất lớn

Hệ thống nâng hạ thủy lực trong các bến cảng công suất lớn

 

Địa điểm phân phối động cơ thủy lực, hệ thống nâng hạ thủy lực uy tín, chất lượng

Các sản phẩm nâng hạ thủy lực, phụ tùng động cơ xe cơ giới, phụ tùng xe công trình chất lượng uy tín được phân phối bởi công ty Truonglinhparts hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều công ty, xí nghiệp, thầu công trình xây dựng lớn trên địa bàn cả nước. Ngoài ra, với kinh nghiệm trong việc xuất nhập khẩu máy móc, thiết bị, phụ tùng xe cơ giới nhiều năm qua, Truonglinhparts cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng cao với giá cả cạnh tranh nhất thị trường hiện nay cùng với nhiều dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho khác hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ sau:

 

Để đặt mua phụ tùng xe nâng tại Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh quý khách vui lòng click vào link bên dưới:

Mua ngay phụ tùng xe nâng chính hãng giá tốt

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: 416/43/36 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận