Đặc điểm cấu tạo và ưu điểm của xy lanh thủy lực

Biên Tập Viên Trường Linh 02   Biên Tập Viên Trường Linh 02
Ngày đăng: 10/08/2017
0 bình luận

Khi nền công nghệ sản xuất phát triển, con người thường sử dụng máy móc, thiết bị để nâng cao năng suất, hiệu quả và giảm đáng kể sức lao động của con người. Bên cạnh đó, đa số hệ thống máy móc được tối ưu nhờ vào áp dụng hệ thống thủy lực với các xy lanh thủy lực đóng vai trò thiết yếu, hoạt động ổn định và chịu được áp lực cao. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về đặc điểm, vai trò và ưu nhược điểm của một số loại bơm thủy lực hiện nay.

 

Một số đặc điểm về xy lanh thủy lực bạn cần biết

Xy lanh thủy lực là một cơ cấu nằm trong hệ thống thủy lực, nó được dùng để biến động năng của dầu thành cơ năng nhờ vào việc chuyển động tịnh tiến giữa piston và xy lanh. Xi lanh được chia thành 2 loại căn bản là xy lanh quay và xy lanh lực. Với xi lanh lực, là loại có chuyển động tịnh tiến (hay còn gọi là chuyển động qua lại) bên trong hệ thống, còn với xy lanh quay thì sự chuyển động giữa xy lanh và piston được thiết kế lệch 1 luôn nhỏ hơn 300.

 

Phân loại cấu tạo xy lanh thủy lực

Hiện nay trên thị trường có một số loại xy lanh thủy lực phổ biến như: xy lanh hai chiều, xy lanh một chiều, xy lanh cán đơn, xy lanh nhiều tầng, xy lanh ghép gu-rông. Với xy lanh nhiều tầng còn gọi là xy lanh lồng có cấu tạo phức tạp nhất và thường được các trường hợp đặc biệt với không gian hành trình không lớn như các loại khác.

Xy lanh một chiều là xy lanh gồm một cửa cấp dầu, chỉ tạo ra lực đẩy từ một phía duy nhất dành cho các hệ thống công suất thấp. Nên việc sủ dụng xy lanh hai chiều được phổ biến hơn, lực được tạo ra ở cả hai phía và gồm có van phân phối để ổn định hệ thống hơn.

Xy lanh thủy lực cán đơn là loại xy lanh khá thông dụng hiện nay, bởi rất tương thích với nhiều loại phụ tùng, máy móc, gồm một cán được gắn chặt và chuyển động cùng với piston, nhưng bị giới hạn bởi chiều dài xy lanh.

Xy lanh thủy lực hai chiều

Xy lanh thủy lực hai chiều

 

Ưu nhược điểm của xy lanh thủy lực

  • Ưu điểm:

- Dễ sử dụng, mang đến hiệu quả cao.

- Có khả năng truyền áp lực mạnh với công suất cao.

- Thiết kế nhỏ gọn, mang tính ứng dụng cao cho nhiều loại máy móc công trình.

- Độ tin cậy cao trong hoạt động, ít đòi hỏi phảo bảo dưỡng thường xuyên.

- Có thể làm việc ở tốc độ cao mà không sợ va đập mạnh.

- Theo dõi dễ dàng bằng áp kế để điều chỉnh hệ số phù hợp ngay cả những hệ thống phức tạp.

  • Nhược điểm:

- Khi mới hoạt động, nhiệt độ hệ thống không ổn định, vận tốc sẽ bị thay đổi khi độ nhớt trên trong thay đổi gây ảnh hưởng đến hệ thống.

- Tiêu hao chất lỏng trong quá trình dẫn ống và bị rò rỉ bên trong có thể làm giảm hiệu suất.

- Độ tỏa nhiệt cao khi quá trình hoạt động nhanh, công suất lớn.

Xy lanh thủy lực cán đơn

Xy lanh thủy lực cán đơn

 

Địa điểm phân phối bơm thủy lực, phụ tùng bơm thủy lực Komatsu uy tín, chất lượng

Truonglinhparts là đơn vị chuyên kinh doanh đầy đủ các thiết bị kĩ thuật máy động lực, khí nén, hệ thống thủy lực uy tín nhất trên thị trường cả nước. Với chất lượng sản phẩm được kiểm tra nghiêm ngặt, luôn mang đến cho quý khách hàng độ tin cậy nhất và 100% sản phẩm được nhập khẩu nước ngoài. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp sản phẩm và đang là đối tác của nhiều công ty, xí nghiệp, công trình xây dựng lớn hiện nay. Vì thế quý khách hoàn toàn có thể an tâm với chất lượng thiết bị, phụ tùng của Truonglinhparts. Nếu có nhu cầu sử dụng các hệ thống thủy lực, xy lanh thủy lực chính hãng và nhiều loại phụ tùng máy công trình khác, quý khách hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

 

Để đặt mua phụ tùng xe cẩu tại Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh quý khách vui lòng click vào link bên dưới:

Mua ngay phụ tùng xe cẩu chính hãng giá tốt

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: 416/43/36 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận