Đặc điểm của két làm mát dầu thủy lực

Biên Tập Viên Trường Linh 02   Biên Tập Viên Trường Linh 02
Ngày đăng: 12/08/2017
0 bình luận

Két làm mát dầu thủy lực là bô phận làm mát, giải nhiệt cho dầu khi động cơ làm việc liên tục gây tỏa nhiệt cao, với nhiều cơ chế làm mát khác nhau tùy vào loại động cơ hay bơm thủy lực trong hệ thống. Nhiệt sinh ra trong hệ thống do các thiết bị không thể hoạt động 100% hiệu suất mà có gây ra hao phí, các loại động cơ sử dụng lâu năm sẽ bị mất hiệu năng và gây hao phí rất cao, điều đó phần nào lí giải sự quan trọng của két làm mát trong hệ thống để ổn định quán trình làm việc hơn.

 

Ứng dụng của hệ thống thủy lực trong các máy móc, thiết bị công trình

Hiện tượng quá nhiệt là điều thường gặp trong các loại động cơ hiện nay và cả trong các hệ thống thủy lực, nhưng đó là tác động xấu về lâu dài nó sẽ giết chết hệ thống thủy lực. Đó là nguyên do tại sao các két làm mát dầu thủy lực là bộ phận không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp. Chúng giúp loại bỏ nhiệt dư từ tổn thất năng lượng trong hệ thống cũng như từ các nguồn bên ngoài như: động cơ, lò nung và môi trường xung quanh. Trên thực tế, két làm mát thường được thiết kế với một hệ thống thủy lực nhằm tối ưu và giữ cho nhiệt độ dầu trong một phạm vi giới hạn. Duy trì nhiệt độ dầu ổn định là khuyến cáo quan trọng của các nhà sản xuất, nếu nhiệt bị gia tăng thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của hệ thống thủy lực và các bộ phận bên trong. Giảm nhiệt độ xuống là cách tốt nhất đảm bảo thời gian làm việc của dầu và các phụ tùng khác sử dụng kéo dài hơn. Nhiệt quá cao làm giảm chất lượng nhớt của dầu thủy lực, tạo lớp vecni do mài mòn kim loại và tăng khả năng xâm thực từ bên ngoài.

Cấu tạo của két làm mát dầu thủy lực

Cấu tạo của két làm mát dầu thủy lực

 

Phân loại két làm mát dầu thủy lực

- Hệ thống làm mát dầu bằng khí được thiết kế bộ giải nhiệt bằng dòng không khí cưỡng bức, là phương pháp làm mát hiệu quả bằng cách cho không khí lạnh hơn đến giải nhiệt cho dòng chất lỏng nóng bên trong ống hay tại vị trí trao đổi nhiệt. Chi phí thấp và có bảo trì đơn giản là một lợi ích lớn với hệ thống làm mát bằng khí. Ngoài ra, phương pháp này còn loại bỏ được các vấn đề về nước nhiễm bẩn và giảm thiểu tính ăn mòn, xâm thực từ bên ngoài vào hệ thống.

- Hệ thống làm mát bằng nước được dùng chủ yếu nước lạnh để loại bỏ lượng nhiệt hao phí của hệ thống và động cơ, với dòng chất lỏng điểm nóng và lạnh được phân cách bằng vách ngăn hay các loại ống chùm. So với hệ thống làm mát bằng khi, thì hệ thống làm mát bằng nước tiêu tốn chi phí thấp hơn nhưng khó bảo trì hơn. Hơn nữa, hoạt động êm, nhỏ gọn, làm mát nhanh và ít tác động đến nhiệt độ môi trường xung quanh là những ưu điểm của hệ thống này, cho phép hệ thống hoạt động ổn định hơn và nước làm mát dầu thoát ra cửa hệ thống còn có thể dùng cho các mục đích khác.

Cánh quạt trong hệ thống két làm mát bằng khí

Cánh quạt trong hệ thống két làm mát bằng khí

 

Địa điểm phân phối phụ tùng thủy lực, két làm mát dầu thủy lực uy tín, chất lượng

Động cơ và hệ thống của bạn đang làm việc quá tải và tỏa nhiều nhiệt do hư hỏng két làm mát hoặc két làm mát quá cũ không đáp ứng tốt nhu cầu công việc, hãy đến ngay với Truonglinhparts chúng tôi, đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm phụ tùng thủy lực, két làm mát dầu thủy lực và đầy đủ các thiết bị, máy móc thủy lực, máy công trình khác. Với sản phẩm có độ tin cậy cao được nhập khẩu trực tiếp nước ngoài, Truonglinhparts cam kết sẽ có báo giá sản phẩm ưu đãi nhất và nhiều dịch vụ bảo hành, sửa chữa tốt nhất cho khách hàng. Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm, dịch vụ của công ty, vui lòng liên hệ đến Truonglinhparts qua địa chỉ dưới đây:

 

Để đặt mua phụ tùng xe cẩu tại Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh quý khách vui lòng click vào link bên dưới:

Mua ngay phụ tùng xe cẩu chính hãng giá tốt

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: 416/43/36 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận