Giới thiệu và phân loại máy xúc

Biên Tập Viên Trường Linh 02   Biên Tập Viên Trường Linh 02
Ngày đăng: 18/06/2017
0 bình luận

Máy xúc là một loại thiết bị máy móc có tác dụng xúc, đào, múc, cuốc,… các loại vật liệu như đất đá hay khoáng sản. Còn nói một cách tổng quát hơn về định nghĩa máy xúc một cách khoa học thì máy xúc là một máy đào cơ giới gồm tay cần, gầu đào và cabin gắn trên mâm quay, với ứng dụng đa dạng, động cơ hoạt động mạnh mẽ và bền bỉ nên chúng được sử dụng ngày càng rộng rãi phụ thuộc vào tốc độ phát triển của các công trình xây dựng nhà ở, trung tâm thương mại cầu đường…

 

Giới thiệu về máy xúc

Máy xúc hay còn gọi là máy đào, một loại thiết bị máy móc xe cơ giới với ứng dụng đa năng, nhưng tập trung chủ yếu trong xây dựng và khai thác khoáng sản. Đặc biệ với loại máy xúc một gầu, có thể xem là "xẻng máy" của con người nhưng có thể tích gầu gấp rất nhiều lần so với xẻng chuyên dụng. Cơ cấu tay cần kết nối với gầu xúc, thực hiện các thao tác như đào, xúc, múc, đổ đất đá dạng rời hay liền thô và các khoáng sản. Còn trong xây dựng, máy xúc là thiết bị chính trong công tác xử lí đất đá hay tham gia vào công tác giải phóng mặt bằng, dỡ bỏ công trình và bốc xếp vận chuyển các loại vật liệu.

Máy xúc DOOSAN

Máy xúc DOOSAN

 

Phân loại máy xúc

  • Theo nguyên lý làm việc: Được chia thành 2 nhóm nhỏ hơn là nhóm máy đào một gầu làm việc theo chu kỳ được lặp đi lặp lại, gồm các cơ cấu vận hành như: máy xúc thủy lực, vận hành gầu đào bằng xi lanh thủy lực và máy xúc truyền động cáp vận hành gầu bằng bộ cơ cấu tời cáp.
  • Theo cơ cấu di chuyển: gồm máy xúc bánh lốp và máy xúc bánh xích, trong đó máy xúc bánh xích được dùng nhiều nhất với khả năng hoạt động trong các địa hình phức tạp nhưng đi chậm hơn, còn máy xúc bánh lốp có tốc độ di chuyển nhanh hơn.

Máy xúc KOMATSU

Máy xúc KOMATSU

  • Theo dạng gầu: là yếu tố dễ phân loại nhất và cơ bản nhất gồm có các loại máy xúc:

+ Máy xúc gầu sấp thích hợp cho việc đào xúc đất đá và có thể đẩy vật liệu nằm thấp hơn.

+ Máy xúc gầu ngửa thích hợp cho việc đào đất đá và vật liệu nằm cao hơn vị trí máy đứng.

+ Máy xúc thích hợp cho việc bốc, dở, đào và vận chuyển vật liệu xây dựng rời nằm ở độ cao ngang hoặc có thể đôi khi cao hơn so với vị trí máy làm việc.

Máy xúc KOBELCO

Máy xúc KOBELCO

 

Các loại máy xúc thường dùng 

Theo thực tế thì các dòng máy xúc thường dùng chủ yếu đáp ứng nhu cầu sử dụng trong thị trường hiện nay thì hai loại máy đào (máy xúc gầu nghịch) và máy xúc lật (máy xúc gầu thuận) được sản xuất nhiều nhất với nhiều ưu điểm vượt trội và ngày càng tiên tiến, đơn giản hóa cho người lái và nhiều tiện ích khác. Cả hai dòng máy xúc này được vận hành bằng xy lanh thủy lực nên có thể hoạt động trong một áp lực công việc cao và thích ứng với nhiều dạng địa hình khác nhau. Và hiện nay trên thị trường xe cơ giới công trình, các hãng như máy xúc Hitachi, máy xúc Komatsu, máy xúc Doosan, máy xúc Kobelco là 4 tập đoàn có lượng tiêu thụ cao nhất chiếm lĩnh thị trường Việt Nam hiện nay. Bên cạnh đó, nó còn nhiều kích thước với công suất và thể tích gầu khác nhau giúp đơn giản cho bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với tính chất công việc của mình.

Máy xúc HITACHI

Máy xúc HITACHI

 

Địa điểm phân phối động cơ máy xúc uy tín và chất lượng

Công ty Cổ phần Phụ tùng Trường Linh là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu máy xúc và phụ tùng chi tiết các loại từ các tập đoàn sản xuất hàng đầu thế giới trong lĩnh vực xe cơ giới như Doosan, Komatsu, Kobelco, Hitachi, với chất lượng uy tín và đảm bảo cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp nhất với nhiều ưu đãi hấp dẫn sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư và độ an toàn tuyệt đối khi làm việc. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ sau đây:

Để đặt mua phụ tùng xe cẩu tại Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh quý khách vui lòng click vào link bên dưới:

Mua ngay phụ tùng xe cẩu chính hãng giá tốt

 

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: 416/43/36 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận