Hướng dẫn bảo dưỡng máy bơm thủy lực piston - Phụ Tùng Bơm Thủy Lực

Trường Linh Parts   Trường Linh Parts
Ngày đăng: 11/07/2017
0 bình luận

Máy bơm thủy lực piston đang ngày càng được tin dùng vì có thể làm việc tin cậy ở áp suất cao mà tuổi thọ lại bền. Nó được sử dụng trong những hệ thống có chế độ làm việc nặng, đảm bảo hiệu suất thể tích tốt, thay đổi được lưu lượng làm việc. Nhưng máy móc cũng như con người, hoạt động lâu dài thì cũng sẽ bị hỏng hóc. Vì vậy, việc bảo dưỡng thường xuyên cho máy để tránh bị hỏng hóc, tốn tiền mua máy mới, là rất quan trọng.

Các nguyên nhân thông thường nhất gây nên hư hỏng ở máy bơm thủy lực piston

Các nguyên nhân thông thường nhất gây nên hư hỏng ở máy bơm thủy lực piston là:

-      Các bộ lọc dầu nhiễm bẩn hoặc bị tắc

-      Rò rỉ qua các phớt làm kín

-      Lỏng các mối ghép ở đường vào làm lọt khí vào trong

-      Lượng dầu cấp không bằng lượng dầu cần thiết

-      Áp suất dầu quá cao

-      Áp suất của đường ống vào bơm nhỏ hơn áp suất khí quyển

-    Dầu thủy lực gốc bị pha lẫn các thành phần chất lỏng khác như nước, dầu mới bổ sung không đúng chủng loại.

Các nguyên nhân trên làm cho máy bơm thủy lực piston tăng tốc độ mài mòn các chi tiết kim loại hơn rất nhiều lần. Bơm kêu to, rung động mạnh. Hiện tượng áp suất của đường ống vào bơm nhỏ hơn áp suất khí quyển làm xuất hiện các bong bóng khí trong dầu thủy lực. Chúng di chuyển và to dần trong đường vào của bơm. Các bong bóng khí sẽ bị nén cho đến khi nổ tung khi ra đến cửa bơm (phía áp suất cao) làm cho các bề mặt kim loại bị vỡ, bong thành các mảnh kim loại nhỏ làm hư hỏng các bề mặt tiếp xúc, làm kín và đồng thời các mảnh kim loại nhỏ đi theo dầu thủy lực đến tiếp tục phá hỏng các cơ cấu làm việc khác.

Các sự cố về dầu như không khí lọt vào dầu, các hạt bẩn như cát, sỉ, gỉ sét, hạt sắt bị bung ra trong thiết bị, chất cặn, dầu thủy lực tái sinh có bổ sung hạt nhự PE để tạo độ nhớt ảo, lâu ngày các hạt này bị cháy và bám vào các hệ thống bơm và đường ống làm tắc nghẽn các hệ thống thủy lực và làm giảm áp suất làm việc của máy. Nó phá hỏng chi tiết thiết bị thủy lực nhanh chóng sau khi xâm nhập vào hệ thống và mất rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc để loại trừ nó ra khỏi hệ thống.

Sau đây là vài hướng dẫn cơ bản để bảo dưỡng máy bơm thủy lực piston:

Hơn một nửa những sự cố của hệ thống thủy lực bắt nguồn trực tiếp từ dầu. Điều này lý giải vì sao tiến hành lấy mẫu và kiểm tra chất lỏng là một trong những biện pháp bảo dưỡng phòng ngừa quan trọng nhất. Hiện nay, đã có một số dụng cụ kiểm tra chất lỏng thủy lực cung cấp phương pháp kiểm tra nhanh. Bộ dụng cụ kiểm tra có thể sử dụng tại hiện trường để xác định chất lượng của chất lỏng còn được phép sử dụng tiếp hay không. 

Tiến trình bảo dưỡng phù hợp đối với rò rỉ dầu bên ngoài cũng là yếu tố cần thiết. Mối nguy hiểm do rò rỉ dầu lên sàn nhà và xung quanh máy móc phải được phòng ngừa. Các bu-lông lắp ghép hoặc các tấm nẹp mỏng cần được vặn chặt khi được phát hiện bởi vì chúng có thể gây ra sự lệch trục của cơ cấu chấp hành và các bơm thủy lực từ đó có thể dẫn đến hỏng phớt hoặc đệm làm kín trục. Đối với các nguyên nhân do máy bị xâm thực ta có thể tăng áp suất đường vào của bơm bằng một bơm nhồi hoặc tăng áp suất mặt trong chất lỏng trong thùng dầu. Sử dụng các valve một chiều chống xâm thực trong các cơ cấu motor hoặc xy lanh thủy lực. Giảm độ nhớt hoặc tăng nhiệt độ của dầu thủy lực. Làm kín hoặc tăng đường kính đường ống hút của bơm dầu thủy lực.

bảo dưỡng và người vận hành máy bơm thủy lực piston

Điều hết sức quan trọng đối với người bảo dưỡng và người vận hành máy bơm thủy lực piston là phải được đào tạo để nhận ra các triệu chứng ban đầu của các sự cố có khả năng xảy ra. Ví dụ: Bơm thủy lực có tiếng ồn có thể do xâm thực gây ra bởi bộ lọc đường hút bị tắc dẫn đến thiếu dầu để điền đầy bơm. Điều này cũng có thể do đầu nối đường vào lỏng, làm cho không khí lọt vào bên trong máy bơm thủy lực piston. Muốn thực hiện tốt kỹ thuật bảo dưỡng phòng ngừa hỏng hóc máy cần thiết phải ghi chép và báo cáo có hệ thống. Các báo cáo này bao gồm những vấn đề sau:

- Các triệu chứng và thời gian phát hiện

- Các sửa chữa đã được thực hiện như thế nào (bao gồm việc thay thế các bộ phận, thời gian dừng máy và ngày cụ thể)

- Ghi lại các ngày kiểm tra dầu, đổ thêm dầu hoặc thay dầu, ngày thay bộ lọc.

 phụ tùng máy bơm thủy lực piston

Hoạt động lâu năm trong ngành thủy lực, Công ty cổ phần Phụ tùng Trường Linh đã cung cấp hàng nghìn phụ tùng máy bơm thủy lực piston cho các xe công trình, phụ tùng máy xây dựng trên cả nước

Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh đơn vị chuyên phân phối bơm thủy lực chất lượng với giá thành hợp lí và đảm đảo chất lượng tốt nhất. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua và thay thế cho các bơm thủy lực của xe cẩu đã cũ và hư hỏng thì liên hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất và tìm đúng phụ tùng động cơ mà quý khách hàng đang cần để tiếp tục công việc một cách nhanh nhất.

Để đặt mua phụ tùng tại Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh quý khách vui lòng click vào link bên dưới:

Mua ngay bơm thủy lực máy xúc giá tốt

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: 416/43/36 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận