Phân loại và ưu điểm của các bộ giải nhiệt dầu thủy lực

Biên Tập Viên Trường Linh 02   Biên Tập Viên Trường Linh 02
Ngày đăng: 07/06/2017
0 bình luận

Khi xuất hiện trạng thái quá nhiệt sẽ gây nguy hại đến hệ thống thủy lực. Đó là nguyên nhân tại sao các bộ giải nhiệt dầu thủy lực được sử dụng rất phổ biến trong sản xuất công nghiệp. Chúng giúp loại bỏ nhiệt dư thừa trong quá trình hoạt động được tạo ra từ tổn thất năng lượng trong hệ thống thủy lực hay xuất phát từ các nguồn bên ngoài như lò nung, động cơ,… và thậm chí xét đến yếu tố môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng đến hệ thống thủy lực.

 

Điều kiện làm việc của bộ giải nhiệt dầu thủy lực

Nhiệt được sinh ra trong hệ thống thủy lực vì không có phụ tùng hay thiết bị động cơ nào có thể đạt được hiệu suất 100%. Nguồn nhiệt được sinh ra từ máy bơm, van phân phối, van an toàn và một số loại van điều khiển lưu lượng chất lỏng khác. Nguồn nhiệt đó sẽ làm cho nhiệt độ của dầu thủy lực trong hệ thống vượt quá mức hoạt động bình thường trong khoảng từ 450C đến 650C. Khi nhiệt độ quá phạm vi như thế sẽ thúc đẩy oxy hóa dầu, làm cho nó trở lên loãng và năng suất công việc bị giảm xuống, đẩy mạnh sự hư hỏng của các phớt làm kín và làm gia tăng mài mòn giữa các bộ phận với nhau như van, bơm, xy lanh, piston,… Do đó để kìm hãm tốc độ sinh nhiệt và tốc đọ tản nhiệt giúp ổn định trạng thái dầu thủy lực trong hệ thống. Khi nhiệt của dầu thủy lực trong hệ thống vượt giá trị định mức đồng nghĩa với việc tốc độ sinh nhiệt lớn hơn tốc độ tản nhiệt, vì vậy để điều chỉnh hệ thống thủy lực có hiệu suất hợp lý cần làm tăng tốc độ tản nhiệt. Vấn đề này được thực hiện bằng các bộ giải nhiệt dầu thủy lực hay còn gọi là bộ trao đổi nhiệt. Và hiện nay trên thị trường bộ giải nhiệt có 2 loại sản phẩm bộ giải nhiệt gồm bộ giải nhiệt bằng nước và bộ giải nhiệt bằng khí (quạt gió).

Tổng hợp các loại bơm thủy lực và bộ giải nhiệt dầu thủy lực

Tổng hợp các loại bơm thủy lực và bộ giải nhiệt dầu thủy lực

 

Các lợi ích mà bộ giải nhiệt dầu trong hệ thống thủy lực mang lại

Thực tế các bộ giải nhiệt dầu thủy lực này thường cần hệ thống thủy lực để giữ nhiệt độ tối ưu nằm trong phạm vi hạn chế và là điều kiện tiên quyết căn bản để giúp cho hệ thống hoạt động có hiệu quả và giảm chi phí tối thiểu trong việc tránh gây hư hỏng các van thủy lực và dầu được sử dụng hiệu quả hơn. Cùng với đó là một số ưu điểm khác như sau:

- Đảm bảo các chi tiết cơ khí được bôi trơn đúng cách và các thiết bị thủy lực làm việc ở hiệu suất cao nhất, tăng tuổi thọ hệ thống, tránh rò rỉ nội bộ và nguy cơ tạo bọt cao dễ làm hư hỏng các phụ tùng động cơ thủy lực.

- Chất lượng dầu được nâng cao trong sử dụng, tránh tạo các lớp vecni gây hại trên bề mặt các phụ tùng và làm hỏng cao su, seal làm kín.

- Cuối cùng là tăng thời gian hoạt động của máy và ít bị tắt máy khi làm việc, điều đó sẽ giảm rất nhiều chi phí sửa chữa hay làm mới phụ tùng hệ thống.

Các phụ tùng trong bộ giải nhiệt bằng nước

Các phụ tùng trong bộ giải nhiệt bằng nước

 

So sánh bộ giải nhiệt bằng nước và bộ giải nhiệt bằng khí

Hệ thống tản nhiệt bằng nước được dùng bằng nước lạnh để loại bỏ nhiệt dư, so với bộ giải nhiệt dầu bằng gió có công suất tương đương thì bộ giải nhiệt bằng nước có chi phí thấp hơn, độ tản nhiệt nhanh và cao hơn, cũng như hoạt động êm, được thiết kế nhỏ gọn và không ảnh hưởng đến nhiệt độ môi trường xung quanh.

Cách thức hoạt động của bộ giải nhiệt dầu thủy lực bằng nước

Cách thức hoạt động của bộ giải nhiệt dầu thủy lực bằng nước

 

Địa điểm phân phối bộ giải nhiệt dầu thủy lực uy tín và chất lượng

Công ty Cổ phần Phụ tùng Trường Linh chuyên cung cấp các bộ giải nhiệt cho dầu thủy lực và một số phụ tùng liên quan với chất lượng uy tín và nhiều ưu đãi hấp dẫn cho quý khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng và địa chỉ dưới đây:

Để đặt mua phụ tùng xe cẩu tại Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh quý khách vui lòng click vào link bên dưới:

Mua ngay phụ tùng xe cẩu chính hãng giá tốt

 

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: 416/43/36 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận