Phân loại và ưu điểm nổi bật của bơm thủy lực cánh gạt

Biên Tập Viên Trường Linh 02   Biên Tập Viên Trường Linh 02
Ngày đăng: 04/06/2017
0 bình luận

Bơm thủy lực cánh gạt là dòng bơm được sử dụng khá phổ biến trong sản xuất chỉ xếp sau bơm thủy lực bánh răng nhưng có một vài ưu điểm hơn và chủ yếu sử dụng trong hệ thống thủy lực bơm dầu với áp suất thấp hay áp suất trung bình. Nếu so sánh với bơm bánh răng, thì bơm cánh gạt sẽ bảo đảm lưu lượng được cung cấp đều hơn và hiệu suất chất lỏng cao hơn. Do đó tùy vào tính chất công việc mà có sự lựa chọn bơm thủy lực phù hợp và tối ưu nhất.

 

Phân loại và cấu tạo của bơm thủy lực cánh gạt

- Bơm cánh gạt tác dụng đơn: là dòng bơm khi trục quay được một vòng, sẽ thực hiện một chu kỳ gồm một lần hút và một lần nén. Bơm cánh gạt đơn được sản xuất cả thể tích cố định và thể tích điều chỉnh, với cấu tạo của bơm gồm có vỏ hình trụ chứa rotor, tại vị trí tâm và rotor lệch nhau một khoảng nhất định, và trên rotor chế tạo các bản phẳng. Khi rotor bắt đầu chu kì quay, các bản phẳng trên rotor sẽ trượt trong các rãnh để gạt dòng chất lỏng bên trong. Phần thể tích làm việc là không gian giới hạn từ vỏ bơm đến rotor. Với cấu tạo đơn giản của bơm cánh gạt tác dụng đơn, bơm có càng nhiều cánh gạt thì thể tích dầu bơm sẽ càng đều, và theo các thiết kế hiện nay có từ 4 đến 12 cánh gạt.

- Bơm cánh gạt tác dụng kép: là dòng bơm khi trục quay được một vòng, sẽ thực hiện hai lần hút và nén thể tích. Với cấu tạo của bơm cánh gạt tác dụng kép cũng tương đồng với với bơm cánh gạt tác dụng đơn, chỉ có điểm khác ở thiết kế vỏ bơm. Mặt bên trong của vỏ không phải hình trụ và được thiết kế thêm khoang đẩy. Đặc biệt, ở bơm cánh gạt kép, vì có kết cấu đối xứng nên lực tác dụng lên trục được cân bằng, tâm của rotor trùng với tâm của vỏ bơm, trong máy bơm có hai khoang hút có thể sử dụng trong hệ thống áp suất cao.

Một vài sản phẩm bơm thủy lực cánh gạt được sử dụng phổ biến

Một vài sản phẩm bơm thủy lực cánh gạt được sử dụng phổ biến

 

So sánh giữa bơm bánh răng và bơm thủy lực cánh gạt

Bơm bánh răng và bơm thủy lực cánh gạt đã được sử dụng phổ biến đã lâu trong các hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của con người. Nói đến bơm bánh răng, ưu điểm đầu tiên dễ nhận thấy nhất là máy bơm gọn nhẹ, kết cấu khá đơn giản nhưng chắc chắn, chế tạo dễ dàng và độ chịu quá tải trong một thời gian ngắn. Với những ưu điểm đó thì bơm cánh gạt cũng có tính chất tương tự nhưng cấu tạo dựa trên thiết kế sẽ ít phụ tùng hơn và chỉ được sử dụng trong môi trường áp suất trung bình trở xuống, khả năng chịu tải không cao, nhưng ưu điểm hơn bơm bánh răng ở lưu lượng chất lỏng tiêu hao là rất ít và cung cấp một lưu lượng đều hơn nên mang lại hiệu suất thể tích cao hơn.

Bơm thủy lực cánh gạt hoạt động hiệu quả trong môi trường áp suất trung bình

Bơm thủy lực cánh gạt hoạt động hiệu quả trong môi trường áp suất trung bình

Với những ưu điểm đó, việc so sánh loại bơm nào tốt hơn sẽ rất khó, vì thế khi có nhu cầu sử dụng bơm thủy lực, ngoài việc tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động thì cần lưu ý đến mục đích sử dụng chúng vào công việc gì và trong điều kiện áp suất nào.

Các kết cấu chi tiết của bơm thủy lực cánh gạt

Các kết cấu chi tiết của bơm thủy lực cánh gạt

 

Địa điểm phân phối động cơ bơm thủy lực cánh gạt uy tín và chất lượng

Công ty Cổ Phần Phụ Tùng Trường Linh đơn vị chuyên phân phối các dòng động cơ bơm thủy lực phổ biến với chất lượng tốt nhất, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và có giá thành rẻ nhất thị trường thị trường hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau đây để nhận được dịch vụ tư vấn tốt nhất và hỗ trợ giải đáp các thông tin sản phẩm thủy lực mà quý khách hàng đang cần để thay mới cho động cơ bơm thủy lực của mình được nhanh chóng và chính xác nhất.

Để đặt mua phụ tùng xe cẩu tại Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh quý khách vui lòng click vào link bên dưới:

Mua ngay phụ tùng xe cẩu chính hãng giá tốt

 

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: 416/43/36 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận