Ưu điểm và nguyên lí làm hoạt động của bơm thủy lực nachi

Biên Tập Viên Trường Linh 02   Biên Tập Viên Trường Linh 02
Ngày đăng: 01/06/2017
0 bình luận

Với cấu tạo đơn giản và nguyên lí làm việc đạt hiệu quả cao, động cơ bơm thủy lực nachi chính hãng Nhật Bản với nhiều hệ thống thủy lực khác nhau áp dụng tốt trong nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp và xây dựng hiện nay.

 

Ưu điểm vượt bậc của bơm thủy lực nachi

Bơm thủy lực nachi là loại bơm lưu lượng được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi với những ưu điểm nổi trội như: có thiết cấu các bộ phận đơn giản, dễ chế tạo; hoạt động có độ tin cậy cao và kích thước nhỏ gọn; số vòng quay và công suất trên một đơn vị thể tích lớn; có thể chịu quá tải trong quá trình làm việc một khoảng thời gian ngắn,… Ngoài ra, trong thiết kế bơm nachi có thêm kết cấu van giảm áp để bảo vệ bơm và hệ thống trong trường hợp van ống xả vô tình bị đóng cửa khi gặp trục trặc nào đó. Bởi hệ thống chất lỏng bên trong là hệ thống kín, cần đảm bảo an toàn và chịu tải để có thể khắc phục bơm được dễ dàng. Hơn nữa, phụ thuộc vào bản chất công việc mà các bơm được sản xuất công suất như thế nào từ vài trăm đến vài ngàn PSI, do đó, bơm nachi cần được thiết kế cứng cáp và mạnh mẽ, duy trì một cách an toàn trong điều kiện làm việc áp lực cao. Bơm thủy lực dòng nachi có nhiều thiết kế nổi bậc như bơm cánh gạt, bơm piston, bơm trục vít,… nhưng hiệu quả và chất lượng uy tín nhất có lẽ là dòng bơm bánh răng nachi , làm việc hiệu quả và mang đến chất lượng cao nhất cho người sử dụng.

Bơm thủy lực nachi có thiết kế năng động và mạnh mẽ

Bơm thủy lực nachi có thiết kế năng động và mạnh mẽ

 

Nguyên lí làm việc của động cơ bơm thủy lực bánh răng nachi

Bơm bánh răng nachi làm việc theo nguyên lý dẫn và nén lưu lượng chất lỏng trong một thể tích kín có dung tích thay đổi được. Và quá trình hút đẩy được diễn ra như sau:

- Bánh răng chủ động nối với trục và kéo bánh răng bị động quay, chất lỏng ở các rãnh bơm theo chiều quay của bánh răng vận chuyển chất lỏng từ khoang hút đến khoang đẩy.

- Khi cặp bánh răng ăn khớp ở khoang đẩy, chất lỏng sẽ được chèn ép và dồn vào đường ống đẩy.

- Tại khoang hút khi cặp bánh răng ra khớp, dung tích khoang hút được dãn ra làm áp suất giảm và chất lỏng được hút vào khoang hút từ bể chứa, tạo thành dòng áp lực cần thiết là mục đích chính của quá trình hút đẩy dòng chất lỏng.

- Theo thực tế, bơm không thể hoàn toàn kín do việc chế tạo, để hạn chế áp suất làm việc đạt mức tối đa của bơm thủy lực người ta sẽ bố trí thêm van an toàn trên đường ống đẩy. Qua đó, van sẽ tự mở cho dòng chất lỏng về khoang hút khi đường ống đẩy bị tắc hoặc áp cao hơn mức qui định.

Xy lanh bơm thủy lực nachi

Xy lanh bơm thủy lực nachi

 

Ứng dụng của bơm thủy lực nachi thường được vận hành cho các hệ thống thủy lực nhà máy công suất lớn, sử dụng các bộ nguồn thủy lực lớn,... Mỗi hệ thống bơm thủy lực hoạt động theo nguyên tắc riêng nhưng ý tưởng và cách vận hành cơ bản là tương tự nhau. NACHI không chỉ nỗi tiếng với các sản phẩm vòng bi mà còn là nhà sản xuất chất lượng các phụ tùng thủy lực cao cấp, chiếm thị phần lớn trên thị trường Nhật Bản và nhiều nước châu Á khác. Vì sản phẩm thủy lực của NACHI có áp lực lớn và độ bền cao, rất được ưa chuộng cho các dòng máy công trình và sản xuất công nghiệp hiện đại ngày nay.

Cấu tạo đơn giản của bơm bánh răng nachi

Cấu tạo đơn giản của bơm bánh răng nachi

 

Địa điểm phân phối động cơ bơm thủy lực xe cẩu uy tín và chất lượng

Công ty Cổ phần Phụ tùng Trường Linh là nhà phân phối thiết bị và phụ tùng thủy lực NACHI chính hãng Nhật Bản tại thị trường Việt Nam, ngoài ra còn là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa, tư vấn thiết kế các lĩnh vực liên quan đến thủy lực với đội ngũ kĩ thuật giàu kinh nghiệm được đào tạo chuyên nghiệp có thể giải quyết tất cả vấn đề mà các bạn gặp phải. Để biết thêm thông tin chi tiết và tìm kiếm sản phẩm phù hợp cho mình, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau đây:

Để đặt mua phụ tùng xe cẩu tại Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh quý khách vui lòng click vào link bên dưới:

Mua ngay phụ tùng xe cẩu chính hãng giá tốt

 

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: 416/43/36 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận