Bơm Thủy Lực Bánh Răng - Ưu nhược điểm của bơm bánh răng là gì?

Trường Linh Parts   Trường Linh Parts
Ngày đăng: 22/03/2019

Tuy được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay nhưng bơm bánh răng cũng có những ưu điểm, nhược điểm nhất định. Dưới đây là những ưu, nhược điểm của bơm bánh răng mà bạn không nên bỏ qua.

Tuy được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay nhưng bơm bánh răng cũng có những ưu điểm, nhược điểm nhất định

Tuy được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay nhưng bơm bánh răng cũng có những ưu điểm, nhược điểm nhất định

Bơm bánh răng là loại máy bơm thủy lực được sử dụng trong hệ thống truyền động thủy lực có áp suất trung bình. Một số bơm thủy lực sử dụng trong hệ thống thủy lực có áp suất cao với vai trò làm máy bơm sơ cấp. Từ trước đến nay, bơm bánh răng được người tiêu dùng đánh giá là loại bơm ưu việt, thích hợp cho nhu cầu sử dụng của đại đa số người Việt Nam.

Bơm bánh răng là loại máy bơm được sử dụng trong hệ thống truyền động thủy lực có áp suất trung bình

Bơm bánh răng là loại máy bơm được sử dụng trong hệ thống truyền động thủy lực có áp suất trung bình

Nói về ưu điểm của bơm bánh răng, ta có thể dễ dàng kể đến một số ưu điểm vượt trội như: bơm bánh răng được thiết kế gọn nhẹ, dễ di chuyển từ nơi này sang nơi khác; cấu tạo đơn giản, dễ sửa chữa nếu bị hỏng hỏng; có khả năng chịu quá tải trong một thời gian ngắn; đồng thời số vòng quay và công suất trên một đơn vị trọng lượng lớn. 

Nói về ưu điểm của bơm bánh răng, ta có thể dễ dàng kể đến một số ưu điểm vượt trội

Nói về ưu điểm của bơm bánh răng, ta có thể dễ dàng kể đến một số ưu điểm vượt trội

Bên cạnh đó, máy bơm bánh răng còn được ứng dụng trong nhiều hoạt động khác nhau như: dùng để chuyển giao các lớp khác nhau của các loại dầu (dầu Diesel, dầu nhiên liệu, dầu biến thế, dầu bôi trơn, dầu thầu dầu, mỡ, sáp…); dùng để vận chuyển một số hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người ( natri silicat, soda ăn da, nhựa, men, chất kết dính, các axit béo…); được dùng như máy bơm dầu bôi trơn máy công cụ, bơm dầu trong động cơ; được sử dụng như là một máy bơm nhiên liệu để điều áp phân phối và phun trong hệ thống cung cấp nhiên liệu và trong tất cả các ngành công nghiệp; dùng phun dầu nhiên liệu ở áp suất cao cho các lò đốt và lò hơi…

Máy bơm bánh răng còn được ứng dụng trong nhiều hoạt động khác nhau

Máy bơm bánh răng còn được ứng dụng trong nhiều hoạt động khác nhau

Còn về nhược điểm của bơm bánh răng, ta có thể kể đến như: bị hạn chế khi sử dụng trong những hệ thống thủy lực có áp suất cao, bởi cấu tạo cũng như thiết kế của bơm bánh răng chỉ phù hợp với hệ thống thủy lực có áp suất trung bình; không điều chỉnh được lưu lượng và áp suất khi số vòng quay cố định. Ngoài ra, nhược điểm của bơm bánh răng khi so với các loại bơm khác (điển hình là bơm cánh gạt) là còn thua kém trong việc bảo đảm cung cấp lưu lượng đều và hiệu suất thể tích khi hoạt động.

Nhược điểm của bơm bánh răng khi so với các loại bơm khác là còn thua kém trong việc bảo đảm cung cấp lưu lượng đều và hiệu suất thể tích khi hoạt động  Nhưng xét về tổng quan, những nhược điểm của bơm b

Nhược điểm của bơm bánh răng khi so với các loại bơm khác là còn thua kém trong việc bảo đảm cung cấp lưu lượng đều và hiệu suất thể tích khi hoạt động

Nhưng xét về tổng quan, những nhược điểm của bơm bánh răng có thể bỏ qua dễ dàng nếu như bạn biết sử dụng đúng mục đích cũng như công suất làm việc.

Xem Thêm Cấu tạo bơm bánh răng có phức tạp hay không ?

Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh đơn vị chuyên phân phối bơm thủy lực chất lượng với giá thành hợp lí và đảm đảo chất lượng tốt nhất. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua và thay thế cho các bơm thủy lực của xe cẩu đã cũ và hư hỏng thì liên hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất và tìm đúng phụ tùng động cơ mà quý khách hàng đang cần để tiếp tục công việc một cách nhanh nhất.

Để đặt mua phụ tùng tại Công ty Cổ phần Phụ Tùng Trường Linh quý khách vui lòng click vào link bên dưới:

Mua ngay bơm thủy lực máy xúc giá tốt

HOTLINE: 0913 007 247 - 0903 838 684

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: Số 19, đường 10, khu phố 6, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Email: sales@truonglinhparts.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: www.facebook.com/truonglinhparts

Từ khóa: Nhược điểm của bơm bánh răng, nhuoc diem cua bom banh rang